สาขาการสอนวิทยาศาสตร์ รับการตรวจประเมินคุณภาพภายในระดับหลักสูตร ประจำปีการศึกษา 2565 วันอังคาร ที่ 13 มิถุนายน 2566

หลักสูตร ป.โท สาขาการสอนวิทยาศาสตร์ ได้รับการตรวจประเมินคุณภาพภายในระดับหลักสูตร ประจำปีการศึกษา 2565 เมื่อวันอังคาร ที่ 13 มิถุนายน 2566

ในการนี้ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ 3 ท่าน ได้แก่

1) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยยุทธ ศิริสุทธิ์ ประธานกรรมการ
ประธานหลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาหลักสูตรและการสอน คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น

2) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุวิทย์ ทิพอุเทน กรรมการ
รองคณบดีฝ่ายวิจัยและพันธกิจสัมพันธ์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร จังหวัดสกลนคร

3) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธราเทพ เตมีรักษ์ กรรมการและเลขานุการ
ประธานสาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร จังหวัดสกลนคร

ผลการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับหลักสูตร พบว่า หลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการสอนวิทยาศาสตร์ มีผลการดำเนินงานตามระบบและกลไกการประกันคุณภาพการศึกษาภายในตามเกณฑ์มาตรฐาน ประกอบด้วย 6 องค์ประกอบ 13 ตัวบ่งชี้ มีคะแนนเฉลี่ย 3.97

#ตรวจประเมินคุณภาพภายในระดับหลักสูตร
#การสอนวิทยาศาสตร์
#มรสน