การประเมินคุณภาพภายในระดับหลักสูตรปีการศึกษา 2563

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 หลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการสอนวิทยาศาสตร์ ได้รับการตรวจประเมินคุณภาพภายในระดับหลักสูตร ปีการศึกษา 2563

โดยในโอกาสนี้ คณะกรรมการประเมิน ได้แก่ ประธานกรรมการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยยุทธ ศิริสุทธิ์ และคณะกรรมการจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วันเพ็ญ นันทะศรี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ธราเทพ เตมีรักษ์ คณาจารย์ประจำหลักสูตร ได้แก่ ประธานหลักสูตร อาจารย์ ดร.อรุณรัตน์ คำแหงพล พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารหลักสูตร ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ถาดทอง ปานศุภวัชร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิทักษ์ วงษ์ชาลี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หรรษกร วรรธนะสาร และอาจารย์ ดร.กุลวดี สุวรรรณไตรย์ ให้การต้อนรับและให้ข้อมูลแก่คณะกรรมการ ณ ห้องประชุม 2 อาคาร 16 ชั้น 2 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

ผลการประเมินจากคณะกรรมการ หลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการสอนวิทยาศาสตร์ ได้คะแนนเฉลี่ยรวมทุกตัวบ่งชี้ เท่ากับ 3.90 ซึ่งอยู่ในระดับดี

กิจกรรมการประเมินคุณภาพภายในระดับหลักสูตร มีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อให้การประกันคุณภาพการศึกษาภายในของหลักสูตรการสอนวิทยาศาสตร์ ได้รับการพัฒนาให้มีการดำเนินไปอย่างเหมาะสม